Home Kiến thức SEO Từ khoá là gì ? Cách SEO Từ Khóa Hiệu Quả lên...

Từ khoá là gì ? Cách SEO Từ Khóa Hiệu Quả lên top nhanh

Author

Date

Category

Ở bài trước mình đã giới thiệu cho mọi người Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO trong bài viết đó có nói qua về từ khoá. Nếu mọi người chưa rõ từ khoá là gì ? và seo từ khoá như thế nào cho hiệu quả, lên top nhanh hay xem tiếp bài này nhé.

Từ khoá là gì
Từ khoá là gì

Từ khoá là gì ?

Từ khóa hay còn gọi là ( keyword)  là những từ đồng nghĩa với những từ mà người tìm kiếm trên google. Từ khóa SEO là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào.

(vd : “Cai thuốc lá Antismok có tốt không ?” thì người dùng có thể đánh từ khóa là: “cai thuốc lá Antismok”)

Mỗi từ khóa lại có mức độ tìm kiếm cũng như khả năng thể hiện nhu cầu của người dùng khác nhau. Chính vì vậy, trước khi tiến hành SEO từ khóa, chúng ta sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa và cho ra đời bộ từ khóa phù hợp, từ đó viết các bài viết có chứa những từ khoá này để nhanh chóng đưa website của mình lên top đầu các công cụ tìm kiếm.

 Từ khóa có 2 loại chính:

 • Từ khóa ngắn : Từ khóa ngắn sẽ giao động trong 1-3 từ khóa, thường từ ngắn seo rất khó nhưng không phải là không seo được. Ví dụ: “cai thuốc lá”, “thanh mộc hương”, “kem bôi da”
 • Từ khóa dài: là trên 3 từ khóa và seo dễ dàng. Ví dụ “mua cai thuốc lá antismok ở Hà Nội” , “công ty thanh mộc hương có địa chỉ ở đâu” , “kem bôi da Thuần Mộc có tốt không”

 Lợi ích của việc SEO từ khóa

Hiện nay kinh doanh Online đang rất phát triển, người dùng sử dụng Internet để mua hàng rất nhiều. Bạn sở hữu 1 website có nhiều bài viết được xếp hạng cao trong top 10 kết quả tìm kiếm của Google sẽ có rất nhiều lợi ích như:

 • Giúp trang web của bạn thu hút được nhiều người truy cập hơn, gia tăng giá trị thương mại và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hơn
 •  Giúp người dùng biết đến thương hiệu và công ty của bạn.
 •  Giúp trang web của bạn được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm
 •  Nếu website của bạn là website bán hàng  thì SEO cũng sẽ hỗ trợ gia tăng doanh thu và số lượng đơn hàng chốt được rất lớn (nếu web của bạn luôn “trên top”)

Cách SEO Từ Khóa Hiệu Quả lên top nhanh

 Bước 1: Lên kế hoạch chọn lựa từ khóa sao cho hợp lý 

Ở bước này đòi hỏi SEOer phải có khả năng phân tích nghiên cứu thị trường, xem xét độ cạnh tranh của từ khóa, độ phổ biến… Có hai cách chọn từ khóa để SEO:

 • chọn lựa từ khóa thông qua độ cạnh tranh:  có hai loại từ khóa ngắn và từ khóa dài nên ưu tiên các từ khóa dài và chúng dễ seo hơn.
 • chọn lựa từ khóa mang tính chất địa phương : Cách này khá hữu hiệu khi bạn chỉ kinh doanh ở một vài địa phương cụ thể. Bạn nên lựa chọn những từ khóa địa phương phía sau để gia tăng khả năng lên TOP nhanh và vượt trội hơn đối thủ ( VD: đại lý cai thuốc lá antismok tại hà nội).

Bước 2: Xây dựng bài viết phù hợp với từ khóa đã chọn

 • Số từ của một bài viết ít nhất 400 đến 600 từ, đặc biệt nội dung phải rõ ràng thu hút và độc đáo
 • 1 đến 2 hình ảnh sẽ giúp bài viết trở nên sinh động hơn
 • Không được copy luôn phải unique 100%, đây là yếu tố quan trọng nhất của 1 content chất lượng

 Bước 3: Tối ưu on page cho website 

 •  Tối ưu thẻ title. Title hay còn gọi là tiêu đề chỉ nên chứa từ 30 đến 60 ký tự và đặc biệt là khi ưu tiên từ khóa ở phần đầu sẽ giúp cho nội dung chuẩn SEO hơn.

Bước 4: Xây dựng Backlink chất lượng 

 • Không nên xây dựng backlink từ những site chứa mã độc tránh việc website của bạn bị Google phạt.

Lời kết

Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn về khái niệm từ khoá là gì ? Trong bài viết này có một số bước để seo từ khoá hiệu quả, lên top nhanh mà mình mới nói qua như backlink là gì, tối ưu On Page cho website ?… Hãy ghé thăm website và theo dõi tiếp ở bài sau nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments