Home Wordpress Cách đặt quảng cáo vào bài viết cụ thể trong WordPress tối...

Cách đặt quảng cáo vào bài viết cụ thể trong WordPress tối ưu nhất

Author

Date

Category

Bạn có muốn đặt khối quảng cáo bắt mắt trong bài đăng WordPress ? Vị trí đặt quảng cáo này cho phép bạn hiển thị quảng cáo khi người dùng của bạn tương tác cao với nội dung. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng hiển thị các khối quảng cáo trong các bài viết WordPress cụ thể mà không cần phải viết bất kỳ code hoặc phá vỡ trang web của bạn.

Tại sao nên đặt quảng cáo trong bài viết WordPress ?

Có nhiều cách để kiếm tiền trên website và blog và quảng cáo biểu ngữ (CPM) thường được đánh giá cao trong các loại hình quảng cáo, nó mang đến cho bạn doanh thu tốt nhất. Thường thì bạn hay đặt các khối quảng cáo đó dưới trên dưới tiêu đề bài viết, hoặc cuối bài viết gần phần bài viết liên quan. Và điều này khiến cho quảng cáo của bạn không theo ngữ cảnh, hoặc ít liên quan đến nội dung bài viết hơn và nó làm giảm tỷ lệ click vào quảng cáo dẫn đến doanh thu của bạn sẽ không được nhiều.

Để xử lý vấn đề này, nhà xuất bản thường tìm cách chèn quảng cáo vào trong nội dung đăng. Điều này sẽ gia tăng khả năng nhìn thấy quảng cáo và giúp bạn có được nhiều click hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét giao diện tương tác người dùng. Đặt quảng cáo quá nhiều bên trong bài đăng của bạn có thể khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu.( Ví dụ như những bài viết ngắn đã đặt quảng cáo ở trên dưới tiêu đề, phía cuối bài viết, giờ lại đặt thêm quảng cáo ở giữa bài viết nữa sẽ dẫn đến người đọc cảm thấy bực mình)

Để giảm tác dụng bất lợi, bạn có thể chọn lọc mẫu quảng cáo bắt mắt trong bài đăng WordPress và đặt nó ở vị trí cụ thể, theo ý mình, cho bài đăng nào hiệu quả, bài viết dài v.v..
Sau đây, chúng ta hãy xem cách đặt quảng cáo hiển thị dễ dàng trong các bài đăng trên WordPress cụ thể.

Đặt quảng cáo vào bài viết cụ thể trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Adsanity. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Adsanity là một plugin quản lý quảng cáo cho WordPress. Đối với các affiliate marketer thì plugin này cung cấp một cách dễ dàng hơn để chèn các biểu ngữ, trong các post graphic, video và các nguồn khác. Nó cũng cho phép bạn quản lý các quảng cáo và các affiliate campaign trong bảng điều khiển WordPress.

Bạn thậm chí có thể lên kế hoạch về thời gian bạn muốn hiển thị một quảng cáo hoặc một biểu ngữ. Adsanity cũng cung cấp cho bạn các báo cáo hoạt động, nơi bạn có thể nhìn thấy mỗi đơn vị hoạt động như thế nào trên trang web. Để được hướng dẫn chi tiết hơn xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để quản lý quảng cáo trong WordPress với Adsanity plugin.

Sau khi kích hoạt plugin, bạn cần truy cập vào trang Adsanity » Create Ad để tạo quảng cáo đầu tiên của bạn.

Đầu tiên, bạn cần nhập tiêu đề cho quảng cáo của mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định quảng cáo trên trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chọn loại quảng cáo bạn muốn tạo. Adsanity cho phép bạn thêm quảng cáo được lưu trữ và quảng cáo bên thứ ba.

Đối với quảng cáo được lưu trữ, bạn cần chọn kích thước quảng cáo. Sau đó bạn có thể nhập URL theo dõi và cung cấp hình ảnh bạn muốn sử dụng cho quảng cáo.

Đối với các mạng quảng cáo bên thứ ba như Google Adsense, bạn cần phải chuyển sang tab ‘Mạng quảng cáo bên ngoài’. Ở đây bạn có thể chọn kích thước quảng cáo và dán code quảng cáo được cung cấp bởi mạng quảng cáo.

Tiếp theo, bạn có thể xuất bản quảng cáo của bạn hoặc nhấp vào liên kết chỉnh sửa và đặt lịch cho quảng cáo. Bạn sẽ có thể đặt ngày bắt đầu và ngày hết hạn cho quảng cáo cụ thể này.

Sau khi bạn xuất bản quảng cáo, bạn có thể thêm nó vào các bài viết và trang WordPress của bạn, hoặc bất cứ nơi nào khác trên trang web của bạn mà bạn mong muốn.

Chèn quảng cáo trong bài viết đăng trên WordPress

Đầu tiên bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang nơi bạn muốn hiển thị khối quảng cáo. Bạn sẽ thấy các nút ‘Insert Ad’ và ‘Insert Ad Group’ trong trình chỉnh sửa bài viết của WordPress (wordpress visual editor). Bạn cần nhấp vào nút chèn quảng cáo đó “Insert”

Sau khi ấn vào nút insert AD nó sẽ hiện ra một cửa sổ cho phép bạn có thể tùy chọn các khối quảng cáo mà mình đã thiết lập và chèn chúng vào vị trí bạn muốn

Bây giờ bạn có thể lưu và xem bài đăng của bạn để xem quảng cáo hoạt động ra sao

Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào. Ngoài ra bạn cũng có thể chèn quảng cáo thông qua Shortcode hãy truy cập Adsanity » Manage Ads

Bên cạnh mỗi quảng cáo, bạn sẽ thấy một mã Shortcode. Nhấp vào nó sẽ tự động sao chép code ngắn vào khay nhớ tạm của bạn.

Tiếp tục và chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị quảng cáo và dán đoạn Shortcode cần dùng. Đừng quên cập nhật bài đăng để lưu thay đổi của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi các hướng dẫn, thủ thuật wordpress trên YouTube Channel của chúng tôi. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments