Home Kiến thức SEO Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO

Author

Date

Category

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu bài viết chuẩn seo là gì, mình xin nói ngắn gọn mục đích của việc viết bài chuẩn SEO: đơn giản là để bài viết đó có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, bing, cốc cốc v.v. Vậy viết bài như thế nào được gọi là chuẩn SEO ?

Bài viết chuẩn SEO là một bài viết có nội dung được tối ưu hoá theo insights người tìm kiếm, tần suất các từ khoá chính, từ khoá phụ liên quan trên website phù hợp. Và cùng với các kỹ thuật SEO khác nữa. Và việc làm này sẽ giúp chúng ta tiếp cận được với khách hàng, từ đó bán được hàng.

Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO
Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO

Cách viết bài chuẩn SEO

Các nguyên tắc cơ bản để Viết bài chuẩn SEO như sau

 • Tiêu đề bài viết : 65 Ký tự – hoặc 3/4 dòng chữ
 • Tiêu đề bài viết : Chứa từ khóa SEO – Thông tin người đọc cần

Ví dụ : Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là gì : Chính là từ khóa cần SEO
Cách viết bài chuẩn SEO : Đó chính là insight người đọc cần

 • Mô tả (Descrription) – Thường là 1+1/2 dòng đầu tiên trong bài viết, dưới Tiêu đề/Title cần dài 135-165 ký tự hoặc 1+1/2 dòng chữ thường
 • Mô tả (Descrription) : Chứa từ khóa cần SEO (Không cần liền mạch) + Nội dung giải nghĩa phần bài viết sao cho hấp dẫn, kích thích người đọc bấm vào xem, phải khác biệt so với cách viết của đối thủ và tạo ra sự thèm khát vào xem.
 • Nội dung bài viết : Nên viết dài trên 500 chữ, có 1-5 ảnh độc, tự chụp hay design, nên có thêm Video hay slide nhúng kèm càng hấp dẫn.
 • Nội dung bài viết cần chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan từ khóa chính
 • Ảnh minh họa nên sát với nội dung, đặt tên ảnh là tên từ-Khóa-Cần-SEO.jpg
 • Không được copy nội dung từ bất kỳ đâu.
 • Nội dung chất lượng không quan trọng bằng Nội dung phải hữu ích, phải mới lạ, phải giúp khách hàng giải quyết được vấn đề về mặt thông tin mà họ muốn đọc và xem.
 • Có thể dẫn dắt Link tới những phần khác đáng đọc để người đọc tham khảo thêm, các link tới các bài đọc khác này có thể nội bộ web hoặc link ra ngoài nhưng nên nhớ phải hữu ích với người đọc. Cũng có thể dẫn dắt tới các bài bán hàng.

Ngoài việc viết bài chuẩn SEO, để bài viết của bạn có thể đứng ở TOP cao hơn trên công cụ tìm kiếm so với các đối thủ cần chú ý:

 1. Viết cho người đọc

Rất nhiều website khác đã viết bài chỉ vì lý do chuẩn SEO mà máy móc nhồi nhét từ khoá trong bài viết khiến cho người đọc khó hiểu. Vì thế bạn hãy nhớ hãy viết làm sao thật tự nhiên, và tạo ra những nội dung có ích cho người đọc, để họ tin tưởng và quyết định mua hàng.

 1. Hệ thống site vệ tinh phụ trợ

Xây dựng các website vệ tinh phụ trợ, viết những bài viết chuẩn SEO ở đó, và chia sẻ các bài viết chính của bạn ở đây.

 1. Tiêu đề bài viết hấp dẫn thu hút

Khi bài viết của bạn được xếp ở top tìm kiếm, muốn người đọc click vào dỹ nhiên tiêu đề bài viết của bạn phải hấp dẫn, và là nội dung họ muốn xem…

 1. Từ khoá chính được Google gợi ý

Bài viết chuẩn SEO cần có tần suất từ khoá được Google gợi ý rơi vào khoảng 5%, và các keyword liên quan. Nhưng, bài viết chuẩn SEO tích hợp quá nhiều keyword sẽ gây khiên cưỡng người đọc và khó mà gây chú ý. Vì vậy, bạn cần viết sao cho khéo léo, đảm bảo tần suất keyword ở mức độ vừa phải.

 1. Hình ảnh thống nhất

Bài viết chuẩn SEO không thể thiếu hình ảnh. Nhưng, hình ảnh cần phải liên quan đến nội dung bài viết. Cách tốt nhất để gây chú ý tới người đọc là tự design các ảnh unique.

 1. Kết nối với social media

Bài viết chuẩn SEO trên các website bạn nên tích hợp các nút chia sẻ trên social media để người xem có thể dễ dàng chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Điều này giúp ích cho phần kỹ thuật khi làm SEO.

 1. Gia tăng các link tự nhiên.

Backlink từ các site khác được chèn thêm vào bài viết chuẩn SEO sẽ giúp tạo nên một hệ thống thống nhất giữa các site của bạn. Bài viết chuẩn SEO tích hợp các link sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác

Như vậy, một bài viết chuẩn SEO phải bao gồm các yếu tố: nội dung thu hút, tần suất từ khoá vừa phải, hình ảnh unique và bao gồm backlink.

Để viết bài chuẩn SEO có lẽ không khó đối với nhiều người, nhưng để có bài viết chuẩn SEO hay và hấp dẫn, khiến khách hàng tin tưởng và mua hàng của bạn, hay thông tin của bạn hữu ích họ sẽ quay lại đọc thêm, thì THỰC SỰ KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN.

Hãy đọc thêm các kinh nghiệm làm SEO trên website của mình và tham gia Group Hỗ trợ nhau kinh doanh thuốc Đông Y để chúng ta cùng học cách làm SEO để bán hàng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments